Hỏi đáp
Tôi mới đi khám sức khỏe về, phát hiện axit uric trong máu đạt chỉ số 8.74. Cho Tôi hỏi chỉ số như vậy đã bị gout chưa? và có nên điều trị chưa? (Hiện tôi chưa thấy đau hay nổi cục gout gì cả) (13:50 - 03-07-2017)
KÍNH GUI CAC BAC SY, Toi ten VŨ KIM NAM, 75 tuoi, ơ Ha noi. Tôi bị đau khơp gôi và khơp các ngón tay, cô tay tư nhiêu năm nay, chưa theo tây y không khỏi. Cac khơp đau không bị sưng, không bị đo tây mà chỉ đau. Khơp ngón chân cái thỉnh thoảng có đau thoáng qua 1 luc lại tư hêt đau. ChỈ sô Axit Uric thương cao trên 450 - 500. KhÁM TÂy y tôi BS nÓI tôi bị đau khơp mãn tính, câp thuôcs Allupolinol đê hạ Axit Uric. Nhu vây tôi có bị bênhj gút không? Theo bài viêt ơ đay bênhj gut phai đau nhiêuf ơ ngón chân, phải đau sưng đor tâys dư dôi, khơps gôi cũng sưng đo. NhƯng tôi bị đau khơp gôi nhưng không sưng tây và không đau dư dôi. TÔi xin đuoc nhânj lơi chỉ dân vê chuyên môn của các BÁC SỸ vÀ cho tôi cách đieeuf trị. Toi xin cám ơn. (17:57 - 13-06-2017)
Tôi (58 tuổi) đã bị gút 3 năm nay, ngón chân nổi nhiều hạt tophi thường đau nhức vào mỗi đêm. Tôi đã đến Viện Gút TP. Hồ Chí Minh kiểm tra và được chỉ định điều trị bằng thuốc. Tôi có sử dụng thêm sản phẩm Hoàng Thống Phong. Sau hai tháng, tôi đã thấy bệnh đã có dấu hiệu suy giảm: bớt đau về đêm, giảm sưng tấy tại khớp. Xin hỏi bác sĩ, tôi sử dụng Hoàng Thống Phong lâu dài như vậy có được không? Liệu có ảnh hưởng gì tới chức năng của gan, thận không? (10:27 - 21-03-2017)
Ông tôi bị gút và đang dùng thuốc Tây y kết hợp với Hoàng Thống Phong. Sau ba tháng, ông tôi không còn bị cơn gút cấp tái phát, hết đau nhức đầu ngón chân, ăn ngủ tốt nhưng nồng độ axit uric trong máu vẫn hơi cao. Xin hỏi, cách sử dụng Hoàng Thống Phong như thế nào? Sản phẩm có tương tác với thuốc Tây y nếu dùng lâu dài không? (10:23 - 21-03-2017)
Chồng tôi mới phát hiện bị gút 3 tháng trước, đang dùng thuốc theo đơn của bác sĩ, kết hợp uống Hoàng Thống Phong. Sau hai tháng điều trị, bệnh đã giảm. Nhưng gần đây, chồng tôi thường xuyên phải đi tiếp khách ăn uống nhiều rượu và thịt, nên tôi rất sợ bệnh tái phát nặng trở lại. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi, chồng tôi nên tiếp tục điều trị như thế nào? (16:29 - 20-03-2017)