Bệnh gút mắc kèm mỡ máu dùng Hoàng Thống Phong có được không?

Tôi năm nay 46 tuổi, bị bệnh gút và dùng Hoàng Thống Phong đã 3 năm thấy tình hình bệnh ổn định, các cơn đau gút không xuất hiện nữa, acid uric duy trì ổn định ở 395 micromol/l, tôi rất yên tâm tin tưởng dùng Hoàng Thống Phong. Nhưng 3 ngày trước đi khám sức khỏe, bác sĩ kết luận tôi bị mỡ máu tăng và phải điều trị bằng thuốc tây. Vậy tôi dùng kết hợp thuốc tây điều trị bệnh mỡ máu với uống Hoàng Thống Phong được không vì tôi rất sợ tương tác thuốc, mà nếu dừng Hoàng Thống Phong thì lại lo cơn gút cấp tái phát, xin chuyên gia cho tôi lời khuyên!

Chào bạn, chúng tôi rất vui khi nhận được tin những cơn đau vì bệnh gút của bạn đã không còn xuất hiện lại khi bạn kiên trì dùng Hoàng Thống Phong liên tục 3 năm qua. Tuy nhiên, bạn có bị mắc kèm bệnh mỡ máu, chúng tôi rất chia sẻ với những lo lắng của bạn.

Các thuốc giảm mỡ máu thường được sử dụng hiện nay gồm có nhóm thuốc statin, fibrate, resin có tác dụng khá nhanh nhưng có một điểm đáng lưu ý là có tác dụng không mong muốn làm suy giảm chức năng gan, tăng men gan, hoặc gây rối loạn tiêu hóa, táo bón. Vì vậy, bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ.

Với trường hợp của bạn, đã bị bệnh gút và dùng Hoàng Thống Phong 3 năm qua và bệnh gút đang duy trì ổn định. Với Hoàng Thống Phong là sản phẩm từ các thảo dược thiên nhiên, đã được các bác sỹ nhận định khi sử dụng không có tương tác với thuốc tây, và dùng lâu dài không hề có tác dụng phụ. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm kết hợp sử dụng với thuốc tây điều trị bệnh mỡ máu.

Hơn nữa trong thành phần của Hoàng Thống Phong có sự kết hợp của các dược liệu như hạ khô thảo, cỏ nhọ nồi là những thảo dược giúp thanh nhiệt, mát gan, từ đó bảo vệ, tăng cường chức năng gan và hạn chế được tác dụng phụ của thuốc điều trị mỡ máu. Do vậy, bạn hoàn toàn yên tâm và tiếp tục duy trì dùng Hoàng Thống Phong để kiểm soát bệnh gút của mình nếu như bạn đang trong đợt điều trị. Còn nếu như đợt dùng thuốc hiện tại bạn đã điều trị đủ liệu trình từ 3 đến 6 tháng, bạn có thể nghỉ 1 tháng rồi tiếp tục đợt dùng hoàng Thống Phong tiếp theo.

Bên cạnh đó, mỡ máu cũng là bệnh rối loạn chuyển hóa giống như bệnh gút, và mỡ máu là thể bệnh rối loạn chuyển hóa lipid. Do vậy chế độ ăn uống đặc biệt quan trọng với trường hợp của bạn, theo thống kê, có người chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn là tỷ lệ mỡ trong máu gần như trở lại bình thường. Ngoài chế độ kiêng thịt đỏ, hải sản, bia rượu, nội tạng động vật của bệnh gút, bạn cần hạn chế đưa mỡ chứa acid béo bão hòa vào cơ thể như mỡ động vật, thay thế bằng chất béo không bão hòa có ở dầu thực vật, dầu từ các loại hạt. Chế độ ăn cần tăng cường chất xơ, rau củ quả bởi chúng sẽ tăng cường đào thải cholesterol trong máu và giúp cơ thể dễ dàng bổ sung chất béo thay thế cho chất béo từ động vật.

Cùng lắng nghe phân tích của BS. Lê Văn Nhân về vấn đề “dùng Hoàng Thống Phong cùng thuốc tây có tương tác không?” sau đây, lo lắng của bạn sẽ được giải tỏa:

 

Chúc bạn sức khỏe!

GỌI NGAY 0986033340 để được chuyên gia tư vấn trực tiếp!

(Chuyên gia cơ xương khớp)


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn