Phát hiện mới trong nghiên cứu thuốc điều trị bệnh gút

Bệnh gút là căn bệnh rối loạn chuyển hóa, bệnh ngày càng gia tăng và trở lên “trẻ hóa”, đây là một thực trạng đáng báo động. Đó cũng là lý do mà các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu để hiểu được đầy đủ và toàn diện hơn về căn bệnh này cũng như tìm ra hướng điều trị tích cực cho bệnh nhân. Mới đây, trong cuộc khảo sát bộ gen của 12.000 người để tìm ra nguyên nhân di truyền gây ra bệnh gút, các nhà khoa học đã  phát hiện ra một hướng đi mới trong nghiên cứu thuốc điều trị bệnh này. Đây quả là một tin vui đối với y học nói chung và với các bệnh nhân gút nói riêng.

Bệnh gút có liên quan gì đến gen di truyền?

Như đã nói trên, nghiên cứu thu thập dữ liệu gen từ 12.000 người, kết hợp với xét nghiệm hàng loạt các chỉ số sinh hóa, trong đó có acid uric. Từ đó nguồn dữ liệu này đã cho phép các nhà khoa học kết nối thông tin của ADN với chỉ số nồng độ acid uric trong máu và bệnh gút để tìm ra mối liên hệ giữa chúng.

Bằng cách phân tích mối liên hệ giữa hệ gen với mức acid uric trong máu, các nhà nghiên cứu đã xác định được gen đột biến ABCG2, được coi là một tác nhân gây nên các đợt viêm, sưng đau khớp của bệnh gút. Để khẳng định lại kết quả này một lần nữa, nhóm nghiên cứu đã thực nghiệm tiêm cả gen bình thường và gen đột biến ABCG2 vào cơ thể của những con ếch. Sau đó, ếch được tắm với dung dịch acid uric chứa phóng xạ. Kết luận của nghiên cứu dựa trên “tốc độ thải trừ acid uric”, nghiên cứu này đã đưa ra cho các nhà khoa học một kết quả trực quan: cơ thể của ếch mang gen đột biến ABCG2 có tốc độ thải acid uric chỉ bằng một nửa của những con ếch mang gen bình thường.

Phát hiện gen đột biến- tác nhân gây ra bệnh gút 

Phát hiện gen đột biến- tác nhân gây ra bệnh gút

Tiến sĩ Owen Woodward- Tiến sĩ nghiên cứu sinh lý học thuộc Trường Y khoa Đại học Johns Hopkins nói: "Chúng tôi đã có thể chứng minh cho những gì chúng tôi đặt niềm tin là: gen ABCG2 đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển urat ra khỏi tế bào”.

Các nhà khoa học tiếp tục công bố, gen ABCG2 nằm ở thận nơi có sự giải phóng acid uric đã cho thấy dấu hiệu giảm rõ rệt đào thải chất này ra khỏi máu, gia tăng tỉ lệ lắng đọng muối urat trong khớp gây nên tình trạng viêm.

Phát hiện mới trong nghiên cứu tìm ra thuốc điều trị bệnh gút

Cũng dựa trên kết quả tìm ra gen ABCG2, các nhà nghiên cứu cũng vui mừng bởi đây chính là một cánh cửa gợi mở ra hướng đi mới trong nghiên cứu tìm ra thuốc điều trị bệnh gút thông qua cơ chế: “kích hoạt protein vận chuyển acid uric”

Michael Kottgen, MD, một nhà nghiên cứu hóa học sinh vật học thuộc Trường Y khoa Đại học Johns Hopkins nói: "Là một gen chính đầu tiên được xác định gây ra bệnh gút, chúng tôi tin rằng ABCG2 cũng là một mục tiêu hấp dẫn khi nghiên cứu thuốc mới cho bệnh gút.

Cơ chế mới cho thuốc điều trị bệnh gút 

Cơ chế mới cho thuốc điều trị bệnh gút

"Thay vì cố gắng hạn chế sinh ra acid uric- là cách tiếp cận hiện tại điều trị bệnh gút, các phương pháp điều trị mới có thể tập trung vào việc đào thải acid uric ra khỏi dòng máu, chúng tôi dự đoán rằng việc nghiên cứu ra loại thuốc có tác dụng kích hoạt ABCG2 sẽ thúc đẩy bài tiết acid uric", Anna Kottgen- Trường Đại học Johns Hopkins nói.

Thực phẩm chức năng giúp tăng đào thải acid uric tại Việt Nam

Nghiên cứu trên đã mở ra hướng đi cho việc tìm ra thuốc điều trị bệnh gút theo cơ chế mới: tăng đào thải acid uric. Tại Việt Nam, thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh gút theo cơ chế này đã được bệnh nhân tin dùng hơn chục năm nay. Một sản phẩm không thể không nhắc tới chính là Hoàng Thống Phong. Với nguồn gốc 100% từ thảo dược mà thành phần chính là vị trạch tả, Hoàng Thống Phong giúp tăng đào thải acid uric một cách hiệu quả, an toàn. Ngoài ra, sự kết hợp của trạch tả với các thảo dược khác như ba kích, nhàu, hạ khô thảo,... còn giúp tăng cường, bảo vệ chức năng thận, không gây tác dụng phụ khi dùng kéo dài.

Tác dụng của Hoàng Thống Phong trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gút được nhiều chuyên gia đầu ngành Y Dược đánh giá cao.

PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh- Nguyên trưởng khoa Nội Cán bộ A1- Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã thực hiện đề tài khoa học: “Đánh giá tác dụng của Hoàng Thống Phong trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gút để có cái nhìn khoa học, trực quan về tác dụng của Hoàng Thống Phong. Năm 2010, nghiên cứu đã được công bố: qua theo dõi điều trị cho 27 bệnh nhân là nam điều trị bằng Colchicin trong phối hợp với HTP trong 7 ngày sau đó chỉ dùng HTP đơn độc liên tục trong 6 tháng thu được kết quả:

1. Nồng độ acid uric máu giảm dần trong quá trình điều trị, sau 1 tháng nồng độ acid uric đã giảm được 59,53 mmol/l, có 88,9% bệnh nhân có acid uric máu ở giới hạn bình thường sau 6 tháng điều trị .

2. 59,3 % bệnh nhân hết viêm khớp trong 2 ngày đầu, không có cơn gút tái phát trong 6 tháng, mặc dù trước khi điều trị có 5 bệnh nhân có gút tái phát trong vòng 6 tháng.  Không thấy có tổn thương gan, thận, cơ quan tạo máu và các tác dụng không mong muốn. Kết quả nghiên cứu cũng tương tự như kết quả nghiên cứu của Greame Shaw khi dùng Gout well một sản phẩm có thành phần tương tự như Hoàng Thống Phong để điều trị cho 90 bệnh nhân gút trong vòng từ 4 đến 6 tháng.

Cùng lắng nghe PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh chia sẻ trực tiếp qua video sau:

Trên thực tế đã có hàng ngàn bệnh nhân đã kiểm soát và đẩy lui được những cơn đau khớp dữ dội do bệnh gút gây nên. Bác Đặng Xuân Hoan, bác Lê Văn Bính, thầy giáo Trần Đình Châu trong các video dưới đây là những ví dụ điển hình.

Bác Đặng Xuân Hoan, chiến thắng bệnh gút sau hơn 10 năm ròng rã khi gặp đúng thầy, tìm đúng thuốc.

Bác Lê Văn Bính 20 năm trong cuộc chiến trường kỳ đấu tranh bảo vệ sức khỏe vì bị bệnh gút tấn công, chỉ sau 3 tuần dùng Hoàng Thống Phong đã thấy biến chuyển rõ rệt, acid uric trong máu đưa về ngay giới hạn cho phép.

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi người mỗi cảnh, cho nên việc điều trị bệnh của mỗi người là khác nhau. Thầy giáo Trần Đình Châu đã tìm ra được bí quyết điều trị bệnh gút cho riêng mình, hãy tìm hiểu ngay bí quyết của thầy Châu để học hỏi, áp dụng hợp lý cho trường hợp của mình.

>> Hoàng Thống phong vinh dự nhận được giải thưởng uy tín của cộng đồng

Sau hơn 10 năm tận tụy vì sức khỏe bệnh nhân gút, Hoàng Thống Phong ngày càng khẳng định được chất lượng, hiệu quả và nhận được sự tin dùng từ cộng đồng. Hoàng Thống Phong vinh dự nhận nhiều giải thưởng:

- “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng, độc giả Báo Lao động và xã hội bình chọn trong nhiều năm liền.

Giải thưởng của Hoàng Thống Phong 

- “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” do Hội Khoa học công nghệ và lương thực thực phẩm Việt Nam bình chọn.

Giải thưởng của Hoàng Thống Phong 

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Để được tư vấn điều trị cụ thể cho trường hợp của mình cũng như chế độ chăm sóc, dinh dưỡng cho người bệnh gút, hãy liên lạc ngay tới số 0986 033 340, hoặc để lại số điện thoại của bạn để được chuyên gia tư vấn trực tiếp.

GỌI NGAY: 0986 033 340

Hương Mây


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng