Hỏi đáp
Tôi năm nay 46 tuổi, bị bệnh gút và dùng Hoàng Thống Phong đã 3 năm thấy tình hình bệnh ổn định, các cơn đau gút không xuất hiện nữa, acid uric duy trì ổn định ở 395 micromol/l, tôi rất yên tâm tin tưởng dùng Hoàng Thống Phong. Nhưng 3 ngày trước đi khám sức khỏe, bác sĩ kết luận tôi bị mỡ máu tăng và phải điều trị bằng thuốc tây. Vậy tôi dùng kết hợp thuốc tây điều trị bệnh mỡ máu với uống Hoàng Thống Phong được không vì tôi rất sợ tương tác thuốc, mà nếu dừng Hoàng Thống Phong thì lại lo cơn gút cấp tái phát, xin chuyên gia cho tôi lời khuyên! (12:10 - 04-08-2017)
Lê Thanh Sơn (Lê Thanh Sơn)
Tôi mới đi khám sức khỏe về, phát hiện axit uric trong máu đạt chỉ số 8.74. Cho Tôi hỏi chỉ số như vậy đã bị gout chưa? và có nên điều trị chưa? (Hiện tôi chưa thấy đau hay nổi cục gout gì cả) (13:50 - 03-07-2017)
VŨ KIM NAM (VŨ KIM NAM)
KÍNH GUI CAC BAC SY, Toi ten VŨ KIM NAM, 75 tuoi, ơ Ha noi. Tôi bị đau khơp gôi và khơp các ngón tay, cô tay tư nhiêu năm nay, chưa theo tây y không khỏi. Cac khơp đau không bị sưng, không bị đo tây mà chỉ đau. Khơp ngón chân cái thỉnh thoảng có đau thoáng qua 1 luc lại tư hêt đau. ChỈ sô Axit Uric thương cao trên 450 - 500. KhÁM TÂy y tôi BS nÓI tôi bị đau khơp mãn tính, câp thuôcs Allupolinol đê hạ Axit Uric. Nhu vây tôi có bị bênhj gút không? Theo bài viêt ơ đay bênhj gut phai đau nhiêuf ơ ngón chân, phải đau sưng đor tâys dư dôi, khơps gôi cũng sưng đo. NhƯng tôi bị đau khơp gôi nhưng không sưng tây và không đau dư dôi. TÔi xin đuoc nhânj lơi chỉ dân vê chuyên môn của các BÁC SỸ vÀ cho tôi cách đieeuf trị. Toi xin cám ơn. (17:57 - 13-06-2017)
QUẢNG CÁO