Ăn nhiều chuối có lợi cho người bệnh gút không?

Ăn nhiều chuối có lợi cho người bệnh gút không?

Đăng lúc: 21/03/2017 - 11:18

Việc thay đổi chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh gút. Đây cũng là điều mà người bệnh được bác sỹ luôn luôn nhắc nhở. Có một số loại đồ ăn mà người bệnh gút cần kiêng khem, ngược lại, có những thực phẩm được khuyến khích cho người bệnh gút. Và chuối là một loại thực phẩm cần thiết trong chế độ ăn đó!

Chuối chứa nhiều kali rất tốt cho người bệnh gút

Chuối là một loại thực phẩm giàu kali, rất tốt cho những người thiếu kali trong máu. Chúng ta đều biết vai trò của kali là rất quan trọng, có khả năng giúp hỗ trợ tăng thải axit uric hiệu quả qua nước tiểu, góp phần làm giảm lượng axit uric trong máu và ngăn ngừa bệnh gút. Ngoài ra, trong chuối còn chứa hàm lượng lớn axit folic, một loại axit giúp phục hồi những mô bị tổn thương do sự phá vỡ các khối tinh thể muối urat. Chính vì những ưu điểm kể trên, việc ăn nhiều chuối là rất tốt cho người bệnh gút.

Chuối là thực phẩm rất tốt cho người bệnh gút

Chuối là thực phẩm rất tốt cho người bệnh gút

Chuối chứa nhiều vitamin C giúp người bệnh gút giảm axit uric máu

Có nhiều nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng, mỗi ngày uống khoảng 500mg vitamin C sẽ giúp người bệnh giảm được nồng độ axit uric trong máu và những triệu chứng liên quan đến bệnh gút. Vitamin C được biêt là có nhiều trong các loại quả thuộc họ cam, quýt, bông cải xanh, cà chua và có nhiều trong cả quả chuối, trung bình một quả chuối chứa khoảng 10,3 mg vitamin C.

Ngoài ra chuối còn rất nhiều công dụng tuyệt vời khác như giúp giảm nguy cơ đột quỵ, giúp cho trái tim khỏe mạnh, tốt cho hệ tiêu hóa, là một thần dược giúp những người bị stress mau chóng lấy lại tinh thần, giúp mắt sáng hơn, trí não làm việc hiệu quả hơn….

Bài viết xin giới thiệu một số bài thuốc điều trị bệnh từ chuối như:

-         Chữa bệnh trĩ ra máu, táo bón: Mỗi ngày ăn 2 quả chuối chín, liên tục như vậy trong một khoảng thời gian khoảng 5-10 ngày sẽ cải thiện được triệu chứng bệnh.

-         Chữa viêm phế quản, ho khan: Chuối cắt nhỏ, thêm đường phèn, đun cách thủy, một ngày dùng 1-2 lần. Tuy nhiên, cần lưu ý là những người bị tiêu chảy, đầy bụng không nên ăn món này.

Như vậy có thể nói, chuối là một loại thực phẩm tốt chúng ta không thể phủ nhận về mặt dinh dưỡng, hơn thế, chuối còn rất tốt cho người bệnh gút, tuy nhiên với bất cứ loại thực phẩm nào cũng nên dùng có giới hạn, mỗi ngày nên dùng 1-2 quả. Do chuối có vị ngọt, chứa nhiều đường, nên những người bị bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn loại quả này. Điều quan trọng là người bệnh gút nên kiểm tra chỉ số axit uric máu thường xuyên để có thể tầm soát được nồng độ axit uric trong máu ở ngưỡng an toàn. Đồng thời, sử dụng những sản phẩm thảo dược như Hoàng Thống Phong là một lựa chọn được nhiều người bệnh và bác sỹ tin tưởng sử dụng. Hoàng Thống Phong có thành phần chính là trạch tả kết hợp với nhiều thảo dược quý khác có tác dụng giảm các triệu chứng đau do gút, tăng cường chức năng gan thận, ngăn ngừa tái phát các cơn gút cấp và tăng đào thảo axit uric máu một cách hiệu quả. Sản phẩm đã có nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Quân y 108 chứng minh tác dụng tăng đào thải axit uric và giảm đau hiệu quả cho người bệnh gút.

Cùng lắng nghe đánh giá của PGS.TS Đoàn Văn Đệ - Chủ nhiệm bộ môn Tim - Thận - Khớp - Nội tiết, bệnh viện Quân y 103 về tác dụng của sản phẩm Hoàng Thống Phong đối với bệnh nhân gút.


Năm 2015, sản phẩm Hoàng Thống Phong đã vinh dự nhận được giải thưởng "Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng" do Hội Khoa học Công nghệ lương thực - thực phẩm Việt Nam trao tặng.

Để biết thêm thông tin về bệnh gút và cách điều trị, phòng ngừa bệnh, hãy gọi đến số hotline 0986.033.340 để được chuyên gia tư vấn.

Hà Thảo.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO