7 loại rau quả quen thuộc kiểm soát acid uric cực tốt

7 loại rau quả quen thuộc kiểm soát acid uric cực tốt

Đăng lúc: 18/08/2017 - 15:25

Khi bị bệnh gút, nồng độ acid uric dư thừa vượt quá khả năng đào thải của thận, chúng ta thường chỉ chú tâm việc cần kiêng ăn gì để giảm lượng purin đưa vào cơ thể làm tăng acid uric mà quên mất xung quanh ta còn có rất nhiều loại thực phẩm có thể bổ sung để giúp đào thải chất này ra ngoài. Hãy cập nhật ngay 7 loại rau quả quen thuộc sau để thêm vào chế độ ăn hàng ngày, phòng ngừa và kiểm soát bệnh gút.

7 loại rau quả quen thuộc kiểm soát acid uric cực tốt

1. Dứa

Dứa là loại quả rất thơm ngon. Trong dứa chứa nhiều vitamin, khooáng chất như vitamin C, B1, B2, caroten, canxi, phospho,... Đặc biệt kali trong dứa tăng đào thải acid uric, ngoài ra, trong dứa còn chứa bromelin giúp giảm đau, giảm sưng cho khớp trong cơn gút cấp. Nhưng bromelin lại chứa chủ yếu ở lõi dứa, có khi cao gấp 20 lần ở thịt dứa, vì vậy khi ăn dứa bạn chớ nên bỏ đi phần lõi này

 Ăn dứa giúp tăng đào thải acid uric

Ăn dứa giúp tăng đào thải acid uric

2. Chuối

Theo Bộ nông nghiệp Mỹ, trung bình trong mỗi quả chuối có tới 422mg kali. Như đã nói ở trên, chất này sẽ giúp tăng đào thải acid uric. Không chỉ vậy, chuối còn chứa một thành phần khác là acid folic giúp hồi phục mô, tế bào tổn thương nhanh hơn, đồng thời còn có thể tác động mài mòn tinh thể urat lắng đọng.

3. Dưa hấu

Dưa hấu hầu như không chứa thành phần purin, hơn nữa, trong dưa hấu là loại quả nhiều nước và chứa nhiều kali. Như vậy ăn dưa hấu giúp lợi tiểu, đồng thời kali tăng hòa tan acid uric, đào thải chất này ra ngoài. Người bệnh gút, nhất là khi đang trong giai đoạn xuất hiện cơn gút cấp nên ăn dưa hấu để giảm đau, giảm viêm khớp.

4. Dưa chuột

Dưa chuột là loại quả tính mát, thanh nhiệt tốt. Dưa chuột chứa thành  phần có tính kiềm sẽ giúp acid uric hòa tan tốt hơn trong máu. Hơn nữa trong dưa chuột cũng có tới 90% nước, tăng lượng nước tiểu thải ra, từ đó tăng thải acid uric, bệnh nhân gút có thể bổ sung loại quả này mỗi ngày.

5. Bưởi

Kali một lần nữa lại được nhắc tới, trong bưởi chứa nhiều chất này. Một thành phần nữa không thể bỏ qua đó là vitamin C, không chỉ giúp tăng đào thải acid uric mà còn tăng cường sức đề kháng, tăng sức bền thành mạch, giúp hồi phục nhanh vết thương. Vừa tác động lên cả nguyên nhân, triệu chứng tốt cho bệnh nhân gút.

 6. Cải bẹ xanh

Theo Đông y, cải bẹ xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, do vậy sẽ tăng thải acid uric. Cách sử dụng cải xanh rất dễ dàng, bạn có thể ăn canh, ăn rau luộc vào các bữa ăn hàng ngày hoặc có thể ép, xay lấy nước lá cải tươi uống. Tuy nhiên, cải cũng là nơi trú ngụ của nhiều loại ký sinh trùng như giun sán, nên ngoài việc lựa chọn rau sạch không chứa thuốc trừ sâu thì cần cân nhắc việc lựa chọn nguồn gốc của loại rau này cũng như cân nhắc việc uống nước ép lá tươi.

 7. Bí đao

Trong bí đao chứa nhiều nước, chất xơ, kali, không chứa chất béo, bí đao có tính kiềm, như vậy, khi ăn, uống nước bí đao có thể tăng tính kiềm nước tiểu, tăng đào thải acid uric có thể lên tới 10 lần. Đây quả là tác dụng tuyệt vời với người bệnh gút.

Chế độ ăn là chưa đủ với bệnh nhân gút

Nguyên tắc điều trị với bệnh gút là: nếu xuất hiện cơn gút cấp, cần điều trị để khắc phục ngay triệu chứng viêm khớp, sau đó cần kiểm soát nồng độ acid uric dưới 360 µmol/l (60 mg/l) với bệnh nhân gút chưa xuất hiện hạt tô phi và dưới 320 µmol/l (50 mg/l) khi đã xuất hiện tô phi.

Chế độ ăn là cần thiết nhưng chưa đủ với bệnh nhân gút. Khi nồng độ acid uric trong máu tăng cao cần sử dụng những biện pháp đặc hiệu để ngăn ngừa sự lắng đọng và đào thải acid uric. Khi điều trị lâu dài, một giải pháp vừa hiệu quả vừa an toàn khi dùng lâu dài chính là việc sử dụng sản phẩm từ thảo dược. Các bài thuốc đông y với sư kết hợp của các vị dược liệu quý sẽ giúp phát huy tác dụng toàn diện. Một sản phẩm sử dụng kết hợp bài thuốc cổ phương như vậy với phương pháp bào chế hiện đại trong hỗ trợ điều trị bệnh gút có thể kể đến chính là Hoàng Thống Phong. Với thành phần chính là vị trạch tả tăng đào thải acid uric, kết hợp với nhiều dược liệu quý giúp bảo vệ tăng cường chức năng gian thận như  ba kích, nhàu, hạ khô thảo,... Hoàng Thống Phong đã phát huy hiệu quả trong bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân gút.

“Đánh giá tác dụng của Hoàng Thống Phong trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gút” đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108, đề tài do PGS. TS Nguyễn Văn Quýnh- Nguyên trưởng khoa Nội cán bộ A1 chủ nhiệm, hãy lắng nghe đánh giá của PGS.TS qua video sau đây:

Đáng tự hào nhất với Hoàng Thống Phong chính là sự tin dùng của hàng ngàn bệnh nhân, Hoàng Thống phong vinh dự nhận được nhiều giải thưởng do người tiêu dùng bình chọn:

- “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng, độc giả Báo Lao động và xã hội bình chọn trong nhiều năm liền.

 Giải thưởng của Hoàng Thống Phong

- “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” do Hội Khoa học công nghệ và lương thực thực phẩm Việt Nam bình chọn.

 Giải thưởng của Hoàng Thống Phong

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nếu phát hiện dấu hiệu nghi ngờ bạn có thể bị bệnh gút hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ ngay tới số 0986.033.340 để được chuyên gia tư vấn trực tiếp hoàn toàn Miễn Phí!

BẤM GỌI NGAY => 0986033340

Hương Mây


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO