3 món ăn “thần dược” cho người mắc bệnh gút

3 món ăn “thần dược” cho người mắc bệnh gút

Đăng lúc: 08/05/2017 - 13:39

Điều trị bệnh gút hiện tại còn rất nhiều khó khăn, bởi đây là một bệnh chuyển hóa, phụ thuộc nhiều vào chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân và luôn đòi hỏi sự kiên trì và thực hiện đúng phương pháp. Đặc biệt, bạn có thể thêm vào thực đơn hàng ngày 3 món ăn sau để giúp phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Top 3 món ăn tốt cho người mắc bệnh gút

Gút là bệnh lý đã trở nên quá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Trước kia, gút được mệnh danh là căn bệnh của người giàu. Tuy nhiên, thực tế, hiện nay, bệnh gút tấn công mọi đối tượng và không loại trừ ai.

 Người mắc bệnh gút nên ăn gì?

Người mắc bệnh gút nên ăn gì?

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh gút được các chuyên gia đưa ra bao gồm: di truyền; uống nhiều rượu, bia; chế độ dinh dưỡng giàu đạm; mắc bệnh về thận; dùng các thuốc như: aspirin, corticoid… trong thời gian dài… Trong đó, chế độ dinh dưỡng là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và thường được nhắc tới đầu tiên. Việc điều trị bệnh gút muốn đạt hiệu quả cũng cần bắt đầu bằng ăn uống đúng cách. Trước hết là một chế độ ăn tăng cường rau xanh, hạn chế những thực phẩm giàu purin (thịt bò, hải sản, măng tây…), uống nhiều nước… Đồng thời, người mắc gút có thể bổ sung thêm một số món ăn cũng là bài thuốc trị bệnh sau đây:

Canh dưa chuột (dưa leo): Lấy 20g nấm mèo, 30g đậu hũ và 3 củ hành khô. Tất cả rửa sạch, băm nhỏ và trộn cùng gia vị rồi nhồi vào trong 3 quả dưa chuột. Đặt 3 quả dưa vào nồi cùng một ít nước và nấu đến khi chín thì thêm gia vị để ăn.

Cháo ức gà: Lấy 30g thịt ức gà luộc xé nhỏ rồi cho vào cùng 100g gạo tẻ và 1 lượng nước vừa đủ để ninh nhừ thành cháo. Khi cháo chín thì thêm gia vị, hành hoa, rau mùi để ăn.

Cá rô om lá lốt: Cho 100g cá rô đồng đã làm sạch, 30g lá lốt, 100g củ cải thát lát, 1-2 lát nghệ tươi cùng gia vị rồi cho nước và kho nhừ để ăn cùng cơm.

Bên cạnh đó, trong cơn gút cấp, người bệnh có thể sắc 1 nắm lá tía tô đã rửa sạch để uống nhằm giảm đau và nên tích cực dùng loại rau này trong các bữa ăn hàng ngày.

Sản phẩm thiên nhiên hỗ trợ điều trị gút hiệu quả

Ngoài việc sử dụng những món ăn, bài thuốc trên, một gợi ý khác trong việc hỗ trợ điều trị gút bằng phương pháp thiên nhiên đó là dùng những thực phẩm chức năng được kiểm chứng bởi nhiều nghiên cứu lâm sàng uy tín. Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng sử dụng các dòng sản phẩm này, trong đó sản phẩm đang được nhiều người sử dụng cho hiệu quả tích cực là thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong chứa các vị thuốc quý như: trạch tả, thổ phục linh, hoàng bá… Hoàng Thống Phong có tác dụng giúp đào thải axit uric – nguyên nhân chính gây gút, hỗ trợ điều trị một cách an toàn đồng thời ngăn chặn bệnh tái phát hiệu quả. Tác dụng dụng của sản phẩm đã được chứng minh qua rất nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh khi dùng. Đây cũng là xu hướng chung của thời đại trong việc kiểm soát bệnh gút hiện nay.

Sau đây là đánh giá của PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh - nguyên trưởng khoa nội cán bộ A1, BVTWQĐ 108 về hiệu quả và độ an toàn của sản phẩm Hoàng Thống Phong

Thu Trang

 

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO