2 lưu ý cho người bị bệnh gút đang “ăn chay”

2 lưu ý cho người bị bệnh gút nếu đang “ăn chay”

Đăng lúc: 14/09/2017 - 15:39

“Ăn chay” là chế độ dinh dưỡng đã loại bỏ hoàn toàn thịt ra khỏi thực đơn. Tuy nhiên, người bị bệnh gút vẫn cần có những lưu ý đặc biệt nếu đang thực hiện chế độ dinh dưỡng như vậy. Tìm hiểu ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về điều này.

Chế độ "ăn chay" vẫn chứa những thực phẩm giàu purin

Bệnh gút là bệnh được nhiều người biết đến là do chế độ ăn nhiều đạm. Vì vậy khi bị bệnh gút, nhiều người có xu hướng chuyển sang ăn chay để kiểm soát triệu chứng bệnh và bảo vệ sức khỏe. Chính vì ngầm hiểu ăn chay đã loại bỏ thịt ra khỏi thực đơn nên bệnh nhân gút cho rằng chế độ ăn như vậy là đã tốt rồi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, các món chay quen thuộc vẫn ăn hàng ngày lại được chế biến từ những nguyên liệu như nấm, đậu phụ là hai loại thực phẩm nằm trong nhóm B (mức purin trung bình), hàm lượng chứa 50-100mg purin/ 100g thực phẩm, trong khi đó, nhóm C (purin ở mức cao) thì con số là 150-1000mg purin/100g thực phẩm. Chưa kể bên cạnh đó cũng còn rất nhiều loại rau, củ, quả chứa purin khác như các loại đậu, rau chân vịt, súp lơ, măng tây,...

Do đó, nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn chay thì hết sức lưu ý những nguyên liệu này để chế biến món ăn vừa đảm bảo ngon miệng, dễ ăn, vừa tốt cho sức khỏe.

 Ăn chay như thế nào sẽ tốt cho bệnh gút?

Ăn chay như thế nào là tốt cho bệnh gút?

Acid uric tăng trong bệnh gút không chỉ do đưa vào từ nguồn thức ăn

Ngay cả khi ăn chay hay kiêng khem rất kỹ lưỡng thì acid uric vẫn có thể tăng lên trong máu và cơn gút cấp vẫn có thể tái phát. Nguyên nhân là do acid uric không chỉ sinh ra từ nguồn thức ăn đưa vào mà còn do tế bào già của cơ thể chết đi, phân hủy tạo thành hoặc cơ thể đã gặp rối loạn chuyển hóa purin khiến tăng sinh acid uric. Hơn thế nữa, acid uric sinh ra mà không được đào thải hoặc giảm đào thải do thận suy giảm chức năng thì cũng khiến nồng độ trong máu của chất này tăng lên. Do vậy, chỉ giải pháp kiêng ăn đạm, kiểm soát chế độ ăn là chưa đủ với bệnh nhân gút!

Giải pháp điều trị nào là toàn diện cho bệnh gút

Căn cứ vào con đường chuyển hóa của acid uric thì một giải pháp toàn diện cho bệnh gút trong việc kiểm soát acid uric cần tuân theo nguyên tắc rất đơn giản, đó chính là “hạn chế tạo ra và tăng đào thải acid uric ra ngoài”. Như vậy, bệnh nhân gút bên cạnh kiểm soát chế độ ăn thì cần kết hợp thêm những biện pháp giúp bảo vệ, tăng cường chức năng thận để thận tăng lọc máu đào thải chất độc, chất dư thừa trong đó có acid uric. Đồng thời, việc tăng hòa tan acid uric trong nước tiểu cũng là biện pháp giúp việc đào thải chất này hiệu quả hơn. Trên thực tế, rất nhiều bệnh nhân gút đã nắm được nguyên tắc này và lựa chọn giải pháp vừa hiệu quả vừa an toàn chính là sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị từ thảo dược để kiểm soát acid uric. Một sản phẩm không thể không nhắc tới khi nói đến bệnh gút chính là Hoàng Thống Phong. Với thành phần chính là trạch tả kết hợp với nhiều dược liệu quý khác như ba kích, nhàu,... Hoàng Thống Phong không những giúp tăng đào thải acid uric mà còn bảo vệ, tăng cường chức năng gan, thận và không gây tác dụng phụ gì cho sức khỏe.

Hiệu quả của sản phẩm được nhiều bệnh nhân đánh giá cao. Bác Lê Văn Bính (Thanh Xuân, Hà Nội) với hơn 20 năm bị gút, đi khám chữa nhiều nơi, dùng đủ loại thuốc, thuốc tây, thuốc ta đủ cả mà bệnh vẫn không thuyên giảm. Không chỉ vậy, bác còn phải gánh chịu nhiều tác dụng phụ do thuốc tây gây ra. Từ khi dùng Hoàng Thống Phong, chỉ sau 3 tuần, acid uric của bác đã được kiểm soát về mức an toàn, giảm từ 622 micromol/L xuống còn 315 micromol/L, những cơn đau dữ dội cũng dịu dần và chấm dứt hẳn. Trong suốt 5 tháng kiên trì dùng Hoàng Thống Phong, bác Bính cũng không hề gặp một cơn gút cấp nào tái phát. Tìm hiểu rõ hơn về quá trình điều trị của bác Bính ngay tại đây!

Cùng lắng nghe câu chuyện của bác Bính qua video sau:

Không chỉ bác Bính mà còn rất nhiều bệnh nhân khác tin dùng Hoàng Thống Phong và cho hiệu quả tốt, mời quý vị đọc thêm tại đây!

Hiệu quả của Hoàng Thống Phong được nhiều chuyên gia đầu ngành cơ xương khớp đánh giá cao.

Cùng nghe PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh- Nguyên Trưởng khoa Nội Cán bộ A1- bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 đánh giá về tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gút của Hoàng Thống Phong qua video sau:


>> Hoàng Thống phong vinh dự nhận được giải thưởng uy tín của cộng đồng

Sau hơn 10 năm tận tụy vì sức khỏe bệnh nhân gút, Hoàng Thống Phong ngày càng khẳng định được chất lượng, hiệu quả và nhận được sự tin dùng từ cộng đồng. Hoàng Thống Phong vinh dự nhận nhiều giải thưởng:

- “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng, độc giả Báo Lao động và xã hội bình chọn trong nhiều năm liền.

 Giải thưởng của Hoàng Thống Phong

- “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” do Hội Khoa học công nghệ và lương thực thực phẩm Việt Nam bình chọn.

 Giải thưởng của Hoàng Thống Phong

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nếu bạn đang có biểu hiện đau khớp, đặc biệt là các khớp bàn ngón chân, cổ chân, cổ tay. Có thể bạn đã mắc bệnh gút! Đừng chủ quan, hãy gọi ngay tới số 0986.033.340 để được chuyên gia tư vấn đầy đủ nhất về bệnh gút.

Hương Mây


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO