Phát hiện mới: Uống cà phê giúp phòng tránh bệnh gút

Phát hiện mới: Uống cà phê giúp phòng tránh bệnh gút

Đăng lúc: 28/04/2017 - 09:00

Hầu hết mọi người đều bắt đầu một ngày mới bằng một ly cà phê hoặc nhiều hơn. Ngoài việc giúp bạn tỉnh táo, tinh thần sảng khoái, cà phê cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn nếu dùng với một lượng phù hợp. Có một phát hiện mới cho thấy rằng: uống cà phê giúp phòng tránh bệnh gút! Các bạn có thể tìm hiểu qua bài viết sau.

Nghiên cứu mới: Uống cà phê giúp phòng tránh bệnh gút

Theo một nghiên cứu thực hiện năm 2007 với 46.000 người đàn ông nhằm khảo sát mối liên hệ giữa cà phêbệnh gút. Kết quả cho thấy những người đàn ông uống từ bốn đến năm cốc cà phê mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh gút thấp hơn 40% so với những người đàn ông không uống cà phê.

Người ta nhận thấy rằng, cà phê làm giảm tỷ lệ mắc bệnh gút nhưng trà thì không có hiệu quả đối với bệnh gút. Chính vì vậy, từ kết quả này cho thấy không có thứ gì khác ngoài cafein gây ảnh hưởng tới bệnh gút.

Có nhiều giả thuyết cho rằng, trong thành phần cà phê có axit chlorogenic - một chất chống oxy hóa có thể là nguyên nhân khiến người uống cà phê giảm tỷ lệ mắc bệnh gút. Axit chlorogenic và các chất chống oxy hóa khác giúp giảm hàm lượng hóc môn insulin trong máu. Insulin và axit uric đều là những thành phần có liên quan chặt chẽ đến bệnh gút. Khi nồng độ insulin thấp, axit uric có xu hướng thấp hơn. Để chứng minh cho điều này, một nghiên cứu khác cũng tiến hành năm 2007 của nhiều nhà nghiên cứu, các kết quả đều cho thấy những người uống vài ly cà phê mỗi ngày có nồng độ axit uric thấp hơn.

Xu hướng sử dụng sản phẩm thảo dược giúp dự phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gút

Các chuyên gia khuyên bạn nếu uống cà phê, cố gắng không thêm đường và các loại sữa có chất béo cao.  Với những người đã mắc bệnh gút, nên sử dụng các liệu pháp điều trị tích cực để giảm đau viêm khớp và ngăn ngừa các cuộc tấn công của cơn gút cấp tái phát.

Ngoài gia, người mắc bệnh gút hãy sử dụng các biện pháp phòng ngừa đáng tin cậy hơn như theo dõi cân nặng của bạn để duy trì cân nặng ở mức hợp lý, hạn chế hoặc tránh tối đa các loại thực phẩm chứa nhiều nhân purin như thịt đỏ, phủ tạng động vật,...

Bên cạnh đó, việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên là hết sức cần thiết và đúng đắn. Ngoài việc đem lại những hiệu quả cao trong điều trị bệnh gút, giảm nồng độ axit uric cũng như ngăn ngừa những cơn đau bùng phát do bệnh gút. Kế thừa những nghiên cứu và tinh hoa của y học cổ truyền, sản phẩm Hoàng Thống Phong ra đời đã giải quyết những vấn đề liên quan đến bệnh gút và cơn đau do gút. Với thành phần chính là trạch tả kết hợp với nhiều thảo dược quý, giúp đào thải axit uric, giảm nguy cơ mắc bệnh gút ở những người sử dụng thuốc thường xuyên và dài ngày. Ngoài ra, Hoàng Thống Phong giúp làm giảm các triệu chứng đau, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do bệnh gút gây ra.

 

Hoàng Thống Phong - Tôi không sợ gút!

Nói về thành phần chính của sản phẩm Hoàng Thống Phong, PGS. TS. Đoàn Văn Đệ - Chủ nhiệm bộ môn Tim – Thận – Khớp – Nội tiết – Bệnh viện Quân y 103 đã có những phân tích cụ thể và chi tiết về tác dụng của trạch tả:

Từ những ưu điểm cũng như kết quả mang lại mà Hoàng Thống Phong vinh dự nhận nhiều giải thưởng cao quý như:

+ “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng, độc giả Báo lao động và xã hội bình chọn nhiều năm liền.

+ "Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng" do Hội khoa học công nghệ và lương thực thực phẩm Việt Nam bình chọn.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như phương pháp điều trị bệnh gút, vui lòng liên hệ số điện thoại 0986.033.340 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Minh Long


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO