Vitamin C: Cách đơn giản giúp giảm nguy cơ bệnh gút

Tăng cường vitamin C: Cách đơn giản giúp giảm nguy cơ mắc gút

Đăng lúc: 24/03/2017 - 15:01

Theo một báo cáo đăng tải trên tạp chí Archives of Internal Medicine của Hiệp hội Y khoa Mỹ thì nam giới có đủ lượng vitamin C trong cơ thể sẽ ít có khả năng phát triển bệnh gút.

Vai trò của vitamin C trong phòng ngừa bệnh gút ở nam giới

Tiến sĩ Hyon K. Choi (Đại học British Columbia, Vancouver, Canada) cùng đồng nghiệp đã xem xét mối quan hệ giữa lượng vitamin C trong cơ thể và bệnh gút qua việc nghiên cứu 46.944 nam giới, với khoảng thời gian từ năm 1986 đến 2006. Cứ sau 4 năm, các đối tượng nghiên cứu hoàn thành một bảng câu hỏi về chế độ ăn uống cũng như lượng vitamin C mà họ đã bổ sung qua thực phẩm. Và cứ 2 năm một lần, những người tham gia nghiên cứu được kiểm tra, chẩn đoán và xem xét sự phát triển các triệu chứng của bệnh gút.

 dau gut

Bệnh gút thường gặp ở nam giới tuổi trung niên

Sau 20 năm theo dõi thì có 1.317 nam giới phát triển bệnh gút. Các nhà khoa học nhận thấy, so với những trường hợp sử dụng ít hơn 250mg vitamin C mỗi ngày thì nguy cơ mắc bệnh gút ở những người cung cấp 500-999mg và 1.000-1.499mg vitamin C mỗi ngày thấp hơn lần lượt là 17% và 34%. Đối với trường hợp bổ sung 1.500mg vitamin C mỗi ngày hoặc cao hơn thì nguy cơ mắc gút thấp hơn 45% so với người chỉ cung cấp 250mg vitamin C mỗi ngày. Như vậy, lượng vitamin C bổ sung mỗi ngày tăng 500mg thì nam giới sẽ giảm được 17% nguy cơ mắc gút.

Các tác giả của nghiên cứu lưu ý, vitamin C rất hữu ích trong việc giảm nồng độ axit uric trong máu, từ đó ngăn chặn sự hình thành các tinh thể urat gây sưng đau khớp. Vitamin C có thể gây cản trở sự tái hấp thu axit uric qua thận, cải thiện khả năng làm việc của thận, bảo vệ và chống lại các viêm nhiễm, làm giảm nguy cơ mắc gút. Bởi vậy, theo các nhà khoa học thì bổ sung vitamin C cho cơ thể là hữu ích nếu nam giới muốn phòng ngừa bệnh gút.

Phòng ngừa bệnh gút với sản phẩm thảo dược

Bổ sung vitamin C chỉ là một trong số rất nhiều phương pháp giúp bạn kiểm soát nồng độ axit uric máu, giảm nguy cơ mắc gút. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, việc lựa chọn các sản phẩm thảo dược cũng là cách hữu hiệu giúp bạn chống lại căn bệnh này.

Dẫn đầu cho dòng sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh gút hiện nay là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính chiết xuất từ trạch tả - vị thuốc quý giúp đào thải axit uric ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng. Đặc biệt, khi trạch tả kết hợp cùng một số dược liệu như thổ phục linh, nhàu, hoàng bá… tạo thành một sản phẩm viên uống Hoàng Thống Phong tiện dùng, hiệu quả cao cho người bệnh. Sản phẩm gồm các thành phần đó giúp đưa lượng axit uric trong máu về giới hạn bình thường, giảm đau trong cơn gút cấp, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn bệnh tái phát. Những giá trị này không chỉ được ghi nhận bằng nhiều trường hợp sử dụng hiệu quả mà còn bằng các giải thưởng được người tiêu dùng trao tặng như Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em; Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng…

trạch tả bệnh gút 

Trạch tả là vị thuốc quý giúp điều trị bệnh gút hiệu quả 

Sản phẩm Hoàng Thống Phong đã được nhiều bệnh nhân tin dùng cho hiệu quả tối ưu. Một trong số đó là Bác Đặng Xuân Hoan (71 tuổi, ngụ tại thị trấn Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội). Bác Hoan chia sẻ về quãng thời gian hơn 10 năm đấu tranh với căn bệnh gút: “Cách đây khoảng chục năm, tự nhiên tôi thấy khớp gối và các khớp ngón chân đau nhức vô cùng. Tôi đến bệnh viện Việt Xô khám được chẩn đoán bị gút, nồng độ axit uric máu lên đến 478 micromol/lít”. Suốt một thời gian dài chịu đựng những cơn đau và tác dụng phụ của thuốc tây y, bác Hoan tình cờ xem truyền hình thấy sản phẩm Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị gút, nhiều người dùng đạt hiệu quả tốt. Bác cũng mua về sử dụng và cho kết quả rất tuyệt vời: "Dùng Hoàng Thống Phong tôi thấy ăn ngủ tốt và không gặp tác dụng phụ. Hiện tại, sức khỏe của tôi đã trở lại bình thường. Trước kia, khi chưa uống Hoàng Thống Phong thì mỗi năm tôi bị đau khoảng vài lần. Nhưng sau khi uống Hoàng Thống Phong, tôi không bị cơn đau dữ dội nào nữa, chỉ rất nhẹ thôi. Đặc biệt, tôi đi khám lại thì nồng độ axit uric đã giảm xuống như người bình thường, chỉ còn 315 micromol/lít”.

Hãy dành vài phút lắng nghe chia sẻ chi tiết hơn của Bác Hoan qua đoạn video sau:

Tận dụng những lợi ích mà thực phẩm mang lại là cách làm hiệu quả giúp chúng ta phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gút. Trong đó, tăng cường thực phẩm chứa vitamin C, ăn nhiều rau xanh, uống đủ nước và sử dụng sản phẩm thiên nhiên chứa trạch tả là bí quyết dành cho bạn nếu muốn “chiến thắng” bệnh gút. 

An Thư.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO